วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

น้ำสมุนไพรจากแตงโม


ส่วนผสม:
เนื้อแตงโม                        50 กรัม (5 ช้อนคาว)
น้ำเชื่อม                              15กรัม (1ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน      1กรัม (1/5 ช้อนคาว)
น้ำเปล่าต้มสุก                  150กรัม (10 ช้อนคาว)
วิธีทำ :
    นำเนื้อแตงโม น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
    คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

    คุณค่าทางยา ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ

***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น