ส่วนผสม:
เนื้อแตงโม 50
กรัม (5 ช้อนคาว)
น้ำเชื่อม 15กรัม (1ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1กรัม (1/5 ช้อนคาว)
น้ำเปล่าต้มสุก 150กรัม (10 ช้อนคาว)
วิธีทำ :
นำเนื้อแตงโม
น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา
และวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล
แก้ร้อนใน แก้กระหายน้ำ
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น