วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

น้ำสมุนไพรจากดอกคำฝอย



ส่วนผสม:
ดอกคำฝอยแห้ง     2.5 กรัม(1 หยิบมือ)
น้ำเดือด                 150 กรัม (1 ถ้วยกาแฟ)
วิธีทำ:
1.เอาดอกคำฝอยใส่ในถ้วยกาแฟ เทน้ำร้อนลงไป
2.เอาช้อนกาแฟคนให้เข้ากับน้ำร้อน จนกระทั้งน้ำเป็นสีแดงปนน้ำตาลสีจะเข้มแล้วจิบดื่มช้าๆ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:

    คุณค่าทางยา ลดไขมันในเส้นเลือด ลดความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ช่วยระบายอ่อนๆ คนจีนใช้รักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น