ส่วนผสม:
ดอกคำฝอยแห้ง 2.5 กรัม(1 หยิบมือ)
น้ำเดือด 150 กรัม
(1 ถ้วยกาแฟ)
วิธีทำ:
1.เอาดอกคำฝอยใส่ในถ้วยกาแฟ เทน้ำร้อนลงไป
2.เอาช้อนกาแฟคนให้เข้ากับน้ำร้อน จนกระทั้งน้ำเป็นสีแดงปนน้ำตาลสีจะเข้มแล้วจิบดื่มช้าๆ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
คุณค่าทางยา ลดไขมันในเส้นเลือด
ลดความดันโลหิตสูง ช่วยขับเหงื่อ ช่วยระบายอ่อนๆ
คนจีนใช้รักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น