วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

น้ำสมุนไพรจากส้ม


ส่วนผสม:
ส้มเขียวหวาน                220 กรัม (3 ผลขนาดกลาง)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน     1 กรัม (1/5 ช้อนชา)
วิธีทำ:
   นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาดใช้มีดผ่าขวางลูกคั้นเอาแต่น้ำ เติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออกชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
   คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอมาก ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
   คุณค่าทางยา ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟัน

***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น