ส่วนผสม:
ส้มเขียวหวาน 220 กรัม
(3 ผลขนาดกลาง)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม (1/5 ช้อนชา)
วิธีทำ:
นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาดใช้มีดผ่าขวางลูกคั้นเอาแต่น้ำ
เติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออกชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอมาก
ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินซี
ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
คุณค่าทางยา ป้องกันโรคโลหิตจาง
ป้องกัน โรคเลือดออกตามไรฟัน
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น