ส่วนผสม:
ฟ้าทะลายโจรหั่น (ตากแห้ง) 15 กรัม ( 1 ช้อนชา)
ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม (1ช้อนคาว)
น้ำสะอาด 200 กรัม
(14 ช้อนคาว)
วิธีทำ:
1.เอาฟ้าทะลายโจรหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม
2.เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม
3.ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยว จนงวด ยกลง
เอากากออกแบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
คุณค่าทางยา ช่วยโรคภูมิแพ้ได้ดี
แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น