ส่วนผสม:
น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2กรัม (2/5 ช้อนชา)
วิธีทำ:
นำสับปะรดล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกแล้ว ล้างอีกครั้ง คั้นเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม เกลือชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ:
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน รองลงมามีวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการ แน่นท้อง ลดการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ช่วยขับเสมหะ
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
***อ้างอิง หนังสือตำรับยาสมุนไพร ของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) วัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น